Bạn cần trợ giúp: 1900565681

583 Võ Văn Kiệt, P. Yên Thế, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai

Bạn cần hỗ trợ?

Gọi ngay 1900565681

HƯỚNG DẪN NGĂN CHẶN BỆNH ĐỐM TRẮNG TRÊN TÔM

27/12/2021
Bệnh đốm trắng là một trong những bệnh nguy hiểm đối với tôm nuôi, gây thiệt hại nhiều cho bà con nuôi tôm khi tôm bị mắc bệnh, bởi bệnh do virus chưa có thuốc đặc trị. Tuy nhiên để ngăn chặn bệnh thì bà con cần hiểu rõ về bệnh và làm tốt công tác phòng bệnh. Hãy đọc bài viết để biết thông tin chi tiết về bệnh:
1. Dấu hiệu bệnh lý:
- Tôm bơi lờ đờ, tấp mé, bỏ ăn hoặc ăn tăng đột ngột trước khi bệnh bùng phát 
- Xuất hiện nhiều đốm trắng bên dưới vỏ đầu ngực. các đốm trắng có thể kết thành mảng lớn màu trắng. tuy nhiên nhiều trường hợp tôm bệnh giai đoạn đầu chưa xuất hiện đốm nhưng đỏ thân, tấp mé và chết. Vỏ đầu ngực dễ bóc trách.

2. Nguyên nhân: Do nhiều tác nhân gây bệnh
- Do virus 
WSSV
- Do môi trường
Bệnh thường xuất hiện khi thời tiết lạnh, giao mùa là thời gian dễ nhiễm bệnh nhất. 

3. Phác đồ ngăn chặn đốm trắng
Cách xử lý khi phát hiện có dấu hiệu nghi ngờ bệnh đốm trắng, một vài con tấp bờ nhanh chóng vớt ra khỏi ao. Dùng SDK diệt khuẩn 1lít/1000m3nước đánh. Sau 2 giờ đánh TS 1001 liều dùng 2 lít/1000m3 nước + BET - TO - GANE 2 lít/1000m3 nướccắt cữ một ngày.  Ngày hôm sau kết hợp cho ăn TS 1001 liều cao 5 lần/ngày, liều dùng:  0,5 lít/10kg thức ăn, cho ăn 3 ngày liên tục. Để chặn đứng virus đốm trắng không cho bùng phát khắp ao, bà con nên tăng cường sức khỏe cho tôm bằng Vitamin C. Xử lý môi trường bằng cách dùng TS B52 buổi sáng, buổi chiều dùng Zeo bột để lắng lọc nước hôm sau xử lý đáy bằng men vi sinh Hatico.s liều cao để giúp vi sinh vật có lợi phát triển, giúp tôm khỏe nhanh hồi phục. Sự kết hợp trên sẽ tăng cường sức đề kháng cơ thể cho tôm đồng thời làm giảm sự phát triển của virus.
* Chú ý: Khi tôm bị bệnh thì các yếu tố môi trường thay đổi như: Tảo sụp, Kiềm, pH giảm thấp... Vì vậy khi điều trị bệnh bà con nên  kết hợp cải tạo môi trường.

Tags:

Tin nổi bật

Sản phẩm mới

Hỗ trợ 24/7

Hỗ trợ 24/7

Nhân viên online hỗ trợ

An toàn

An toàn

Thân thiên với môi trường

Quà tặng

Quà tặng

Tri ân khách hàng cũ

Vận chuyển

Vận chuyển

Siêu nhanh, toàn thế giới