Bạn cần trợ giúp: 1900565681

583 Võ Văn Kiệt, P. Yên Thế, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai

Bạn cần hỗ trợ?

Gọi ngay 1900565681

Bệnh và cách điều trị cho tôm

HƯỚNG DẪN PHÒNG VÀ ĐIỀU TRỊ BỆNH PHÂN TRẮNG TRÊN TÔM

07/04/2023

Khi thấy trong ao xuất hiện nhiều phân trắng nổi trên mặt nước, xuất hiện cuối gió, quan sát thấy đường ruột không đầy, đứt đoạn, thành ruột có những chấm vàng,... cho thấy tôm đang bị bệnh phân trắng. Để hiểu rõ nguyên nhân, dấu hiệu và cách phòng trị bệnh hiệu quả, bà tham khảo bài viết sau nhé.

HƯỚNG DẪN ĐIỀU TRỊ BỆNH RỐI LOẠN ĐƯỜNG RUỘT CẤP TRÊN TÔM SÚ, TÔM THẺ CHÂN TRẮNG

23/02/2023

Tình trạng nguồn nước ao nuôi tôm ngày càng ô nhiễm, thức ăn không đảm bảo chất lượng,… tạo ra các độc tố như: tảo độc, khí độc, vi khuẩn,.. là những nguyên nhân khiến tôm bị ngộ độc đường ruột gây ra hội chứng đường ruột cấp trên tôm. Nếu không có biện pháp phòng trị hiệu quả bệnh sẽ càng trở nên khó kiểm soát, ảnh hưởng đến hiệu quả nuôi trồng thủy sản của bà con.

DỊCH BỆNH ĐỎ THÂN Ở TÔM THẺ CHÂN TRẮNG ĐANG Ở MỨC BÁO ĐỘNG

05/12/2022

Vào thời điểm này, tại các vùng nuôi tôm thâm canh thuộc Đồng bằng Sông Cửu Long đang phơi ao vì dịch bệnh đỏ thân trên tôm thẻ chân trắng. Có thể nói, đây là bệnh thường gặp nhưng lại vô cùng nan giải vì khiến tôm chết nhanh hàng loạt mà chưa có thuốc đặc trị.

Bệnh đường ruột ở tôm thẻ chân trắng

03/12/2022

Mật độ nuôi tôm ngày càng dày cùng với cách cải tạo không theo quy trình kỹ thuật khiến cho chất lượng nước ao nuôi tôm ngày càng ô nhiễm, đi kèm với đó là bệnh đường ruột trên tôm thẻ chân trắng xảy ra ngày càng nhiều với mức độ nghiêm trọng hơn.

HIỂU ĐÚNG VỀ BỆNH PHÂN TRẮNG TRÊN TÔM SÚ, TÔM THẺ CHÂN TRẮNG

10/10/2022

Khi bà con thấy trên bề mặt ao nuôi tôm xuất hiện những sợi phân trắng nổi lềnh bềnh trên mặt nước, đặc biệt tập trung nhiều ở cuối hướng gió, thì đó là dấu hiệu cho thấy tôm trong ao đang bị bệnh phân trắng.

HƯỚNG DẪN ĐIỀU TRỊ BỆNH XUẤT HUYẾT ĐƯỜNG RUỘT TRÊN TÔM

27/03/2022

Khi thấy tôm có dấu hiệu đỏ đường ruột, đường ruột bị loãng, phân đứt khúc hay đường ruột bị cong, tắc nghẽn. Bà con hãy tích cực điều trị theo phác đồ sau nhé.

HƯỚNG DẪN NGĂN CHẶN BỆNH ĐỐM TRẮNG TRÊN TÔM

27/12/2021

Bệnh đốm trắng là một trong những bệnh nguy hiểm đối với tôm nuôi, gây thiệt hại nhiều cho bà con nuôi tôm khi tôm bị mắc bệnh, bởi bệnh do virus chưa có thuốc đặc trị. Tuy nhiên để ngăn chặn bệnh thì bà con cần hiểu rõ về bệnh và làm tốt công tác phòng bệnh. Hãy đọc bài viết để biết thông tin chi tiết về bệnh:

HƯỚNG DẪN ĐIỀU TRỊ BỆNH GAN TRÊN TÔM

30/04/2021

Gan tụy là cơ quan quan trọng nhất của tôm, mọi dấu hiệu nhiễm virus, vi khuẩn bùng phát đều xuất xứ từ gan. Đây là bộ phận lọc bỏ độc tố ra khỏi cơ thể tôm, gan tốt thì tôm khỏe, phát triển tốt. Chức năng gan dễ bị tổn thương do nguyên nhân virus, vi khuẩn từ biến động của môi trường như pH, Kiềm, Oxy biến động, tảo tăng đột ngột, nhiệt độ nước tăng cao.

Hỗ trợ 24/7

Hỗ trợ 24/7

Nhân viên online hỗ trợ

An toàn

An toàn

Thân thiên với môi trường

Quà tặng

Quà tặng

Tri ân khách hàng cũ

Vận chuyển

Vận chuyển

Siêu nhanh, toàn thế giới