Bạn cần trợ giúp: 1900565681

583 Võ Văn Kiệt, P. Yên Thế, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai

Bạn cần hỗ trợ?

Gọi ngay 1900565681

GIẢI PHÁP BỆNH PHÂN TRẮNG BẰNG THẢO DƯỢC - TS 999

02/11/2023
Cùng với sự phát triển của ngành tôm, việc nuôi tôm mật độ cao ngày càng phổ biến, dẫn đến việc môi trường bị ô nhiễm nặng nề, là điều kiện cho mầm bệnh phát triển mạnh, trong đó phải kể đến ký sinh trùng. Khi ký sinh trùng tấn công, sẽ tạo điều kiện cho các bệnh nhiễm khuẩn đường ruột bùng phát, đặc biệt là bệnh Phân trắng, ảnh hưởng rất lớn đến năng suất vụ nuôi.

Nguyên nhân:
– Do trùng hai tế bào (Gregarine) ký sinh trong ruột tôm và có vật chủ trung gian là động vật thân mềm và động vật chân đốt. Gregarine thường gặp giai đoạn tôm 40-50 ngày sau thả giống ở những ao nuôi mật độ cao vào lúc trời nắng nóng và đáy ao dơ. Tôm nhiễm Gregarine thường chậm lớn, gây tổn thương niêm mạc ruột giữa, tạo cơ hội cho vi khuẩn có hại xâm nhập gây bệnh đường ruột cho tôm.
– Do Vi bào tử trùng Enterocytozoon hepatopenaei (EHP) nhiễm ở tế bào biểu mô của ống gan tụy tôm. EHP ký sinh nội bào bắt buộc, sử dụng dinh dưỡng và năng lượng dự trữ trong gan tụy khiến tôm chậm lớn và phân cỡ. EHP nhiễm ở tất cả giai đoạn phát triển của tôm. Tốc độ lây lan rất nhanh. Không gây chết tôm nhưng là tác nhân cơ hội cho Vibrio tấn công gây bệnh khác như: Phân trắng, Hoại tử gan tụy.
– Do Vermiform (dạng giun) hiện diện trong ống gan tụy, ruột giữa của tôm. Vermiform làm tôm giảm ăn, chậm lớn và có liên quan đến bệnh Phân trắng ở tôm.
Dấu hiệu nhận biết:
– Ruột ziczac, “xoắn lò xo”.
– Đường ruột tôm bị đứt thành từng đoạn hoặc không có thức ăn trong đường ruột.
– Ruột tôm bị cong, phình to, có dịch màu vàng hơi hồng.
– Chấm gạo đường ruột đốt thứ 6 (mũ đuôi).
– Tôm bệnh chuyển sang màu trắng đục hay màu sữa, khi tôm lớn dễ quan sát hơn, nhiều con bị đục cơ ở lưng hay phần cuối cơ thể.
Tác hại:
Mặc dù không gây chết hàng loạt trong thời gian ngắn, nhưng sẽ làm chết lai rai suốt vụ, tôm chậm lớn, bỏ ăn, tạo điều kiện cho tác nhân cơ hội tấn công gây bệnh Phân trắng và Hoại tử gan tụy, gây ảnh hưởng đến năng suất và chất lượng tôm nuôi. Từ đó làm ảnh hướng đến cả vụ nuôi, gây thiệt hại lớn cho bà con nuôi tôm.
Hình ảnh: tôm bị bệnh phân trắng.
Cách xử lý:
– Cải tạo ao thật kỹ.
– Xử lý tốt nguồn nước cấp vào ao nuôi.
– Kiểm soát tốt chất lượng nước: diệt ký chủ trung gian, diệt khuẩn định kỳ, xử lý chất hữu cơ dư thừa, bùn đáy ao, thường xuyên kiểm tra nồng độ oxy hòa tan (>4ppm) tốt nhất là 5ppm (kích thích tôm ăn khỏe, lớn nhanh, ít bị bệnh tấn công).
– Kiểm soát chất lượng thức ăn và lượng cho ăn: đảm bảo thức ăn sạch, hạn chế lượng thức ăn dư thừa gây ô nhiễm hữu cơ.
– Sử dụng sản phẩm thủy sản từ thảo dược để tăng sức đề kháng cho tôm, chuyển hóa thức ăn tốt giúp tôm khỏe.
Trong quá trình nuôi thường xuyên làm sạch đáy ao, cung cấp hệ vi sinh trong ao, thay nước và xử lí ngay biến động môi trường nếu có. Đồng thời phải chọn giống chuẩn từ đơn vị uy tín để tránh phải những giống không đảm bảo chất lượng, mang mầm bệnh sẵn. Nhờ đặc tính hỗ trợ điều trị bệnh và nâng cao sức đề kháng cho tôm cá. Được chiết xuất từ thảo dược thiên nhiên, sản phẩm không gây hại cho môi trường và sức khỏe con người, giúp mang đến nguồn thực phẩm sạch, an toàn, nâng cao giá trị tôm thương phẩm trên thị trường quốc tế
Phát hiện và xử lý nguyên nhân là bước đầu tiên và quan trọng nhất trong cả quá trình điều trị…vậy xử lý nguyên nhân như thế nào?? Xử lý xong nguyên nhân đi vào xử lý tôm bệnh theo phác đồ điều trị:
Bước 1: Tạt 
 2 lít/1000m3 nước, sau 2 giờ tạt  2 lít/1000m3 nước. Cắt cữ ăn 1-2 ngày tùy tình trạng bệnh.
Bước 2: Trộn 
 cho ăn liều 50ml/kg thức ăn, cho ăn ngày 2-3 cữ, liên tục trong 3 ngày. Lưu ý giảm lượng thức ăn từ 30-50% so với bình thường, trong thời gian điều trị tránh sử dụng thêm các dòng thuốc bổ sung có tính mát.
Nếu làm theo đúng hướng dẫn trên, bệnh phân trắng sẽ không phải là mỗi lo ngại của bà con nuôi tôm nữa.

Hình ảnh: Sản phẩm
TS 999 - Khắc tinh của bệnh phân trắng.
Nói đến Trường Sinh người ta nghĩ ngay đến công ty chuyên về các sản phẩm thuốc thủy sản thảo dược. Nhiều người được hỏi về thuốc thủy sản của Trường Sinh đều tấm tắt khen ngợi, một người nuôi tôm cho biết: "Cứ ngỡ rằng thảo dược chỉ dùng cho con người nhưng khi dùng cho tôm, cá cũng hay lắm, không những phòng bệnh tốt, trị bệnh hiệu quả mà tôm còn nhanh lớn, không bị còi, ốp thân sau khi điều trị khỏi bệnh.
Nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm, Trường Sinh Group không ngừng đầu tư trang thiết bị máy móc hiện đại, quy trình sản xuất với nhà máy sản xuất đạt tiêu chuẩn GMP. Theo đó, các sản phẩm thuốc thủy sản của Trường Sinh Group được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại hoàn toàn tự động từ khâu nguyên liệu đầu vào đến sản phẩm đầu ra. Thành phần chiết xuất 100% từ dược liệu, đặc biệt hệ thống cô chiết suất đa năng, hiện đại đảm bảo giữ trọn hàm lượng dược tính của dược liệu, tạo ra sản phẩm đạt chất lượng tối ưu nhất.
Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm cũng như được tư vấn, hỗ trợ thêm về kỹ thuật nuôi trồng, bà con vui lòng liên hệ tổng đài 1900.56.56.81
Kính chúc Quý Khách hàng Sức khỏe và Thắng lợi!
Hỗ trợ 24/7

Hỗ trợ 24/7

Nhân viên online hỗ trợ

An toàn

An toàn

Thân thiên với môi trường

Quà tặng

Quà tặng

Tri ân khách hàng cũ

Vận chuyển

Vận chuyển

Siêu nhanh, toàn thế giới