Kinh nghiệm nuôi trồng

LÀM GIÀU TỪ NHỮNG VUÔNG TÔM

Nghề Nuôi Tôm vẫn đang là triển vọng lớn đối với ngành thủy sản, tiềm năng và cơ hội lớn trên thị trường xuất khẩu thủy sản. Chính vậy ngành nuôi tôm Công nghiệp tại huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh vẫn đang phát triển mạnh mẽ và chuyển đổi mạnh theo xu hướng nuôi tôm công nghiệp, nuôi tôm công nghệ cao.

     Anh Lê Tấn Dùm – Người nuôi tôm tại huyện Duyên hải, Trà vinh. Gắn bó với nghề tôm hơn chục năm về trước, từ những thuở sơ khai trên các ao nuôi đất, đến giờ anh và hầu hết các bà con trong khu vực đều chuyển sang ao lót bạt đáy, bạt bờ và nuôi tôm theo hướng bền vững, nói không với hóa chất kháng sinh, chính vì những sự thay đổi này, những năm gần đây khu vực nuôi tôm tại đây cũng có những khởi sắc nhất định. 
     Khi nhắc đến vụ tôm gần đây, anh phấn khởi chia sẻ “vụ tôm gần đây nhất, với chỉ 3 tháng nuôi, anh nuôi về size 30 con, 2 ao tôm thu hoạch với sản lượng 14 tấn tôm chỉ trên gần 3000m3 nước và 400.000 con giống và đạt lợi nhuận khá cao”. Khi được hỏi về bí quyết nuôi tôm về size lớn anh chia sẻ thêm: “với nhiều năm vấp phải nhiều vấn đề trong nghề nuôi tôm cũng đúc kết cho mình số ít kinh nghiệm về việc chăm sóc cho ao tôm, ứng dụng các loại thuốc phù hợp với hiện trạng của đàn tôm, và đặc biệt trong quá trình nuôi anh hoàn toàn ứng dụng các loại thuốc thảo dược vào phòng bệnh cho tôm nhờ vậy vụ tôm nào của anh cũng đáp ứng nhu cầu chuẩn “Sạch” và giá cả cao hơn so với với các ao khác, chính vì vậy mà lợi nhuận cũng cải thiện hơn trước khá nhiều”
     Với những kinh nghiệm quý báu của mình trong rất nhiều năm gắn bó với nghề tôm, anh luôn chọn cho mình hướng phát triển bền vững lâu dài bằng cách lựa chọn thảo dược và chế phẩm sinh học vào nuôi tôm thay thế hoàn toàn cho Hóa chất kháng sinh.
     Anh Dùm chia sẻ: “Thời bây giờ, người nuôi tôm cũng được khai sáng hơn nhiều về việc dùng hóa chất kháng sinh rồi, nhận ra nhiều bất cập trong việc lạm dùng hóa chất kháng sinh này nên đa số đã chuyển đổi sang hướng sử dụng thảo dược trong phòng trị các bệnh trên tôm, các loại chế phẩm sinh học để xử lý môi trường, vừa an toàn cho tôm, cho môi trường và mang lại hiệu quả cao, đặc biệt là mang tính lâu dài, bền vững”
    Vậy bí quyết dùng thuốc và xử lý nước như thế nào để mang lại hiệu quả cao cho vụ nuôi của mình. Anh Dùm chia sẻ thêm “với mô hình nuôi công nghiệp thì việc siphon đáy ao, thay nước thường xuyên, cấy men định kì là một việc làm cần thiết để làm sạch môi trường và hạn chế tối đa dịch bệnh. Ngoài ra nên thường xuyên kiểm tra các yếu tố môi trường để có thể giúp phát hiện sớm và xử lý các biến động một cách tốt nhất và một bí quyết quan trọng không kém đó chính là sử dụng các sản phẩm bổ sung, thuốc thảo dược vào phòng bệnh cho tôm, đặc biệt là các bệnh lý về gan và đường ruột. trong quá trình nuôi tôi thường xuyên áp dụng các loại thuốc như: các loại thuốc phòng các bệnh lí đường ruột như: Lenmetesonre, Septomine, các dòng thuốc phòng gan, giúp gan rõ nét, màu đẹp và khỏe như: TR 555, lâm sinh thảo. Đặc biệt sản phẩm hầu như không thể thiếu trong tất cả các vụ nuôi của anh là bộ 3 sản phẩm: SDK- diệt khuẩn, TS 999- phòng trị phân trắng và TS 1001 phòng trị bệnh gan. Các loại thuốc này tôi dùng khá là nhiều năm rồi, tuy là thuốc thảo dược nhưng tính năng phòng và trị bệnh cực kì hiệu quả mà không ảnh hưởng đến môi trường và chất lượng tôm thành phẩm, đặc biệt là không bị lờn thuốc như kháng sinh, do số lượng thuốc tôi dùng khá nhiều nên hầu hết tôi thường mua trữ sẵn trong kho cũng như phòng ngừa có trục trặc là có thuốc xử lý ngay từ đầu đến tránh thất thoát tôm nuôi."
     Với sự tin dùng và ủng hộ nhiệt tình từ phía anh Dùm, Công Ty Trường Sinh cũng đã ghi nhận và dành một phần quà giá trị cao (1 xe SH) dành tặng cho anh khi anh đã lên đơn hàng 500 triệu đồng tại Đại Lý phân phối của Công ty tại tỉnh Trà Vinh. Đây là một món quà tri ân hết sức ý nghĩa dành tặng anh cùng gia đình. Trường Sinh cũng xin được gửi lời cảm ơn vì sự tin tưởng của anh dành cho sản phẩm Công ty trong suốt thời gian vừa qua.

Công Ty Trường Sinh phối hợp cùng Đại lý trao tặng xe cho anh Lê Tấn Dùm
     Hy vọng với những chia sẻ của Anh Dùm, bà con nuôi tôm trên cả nước sẽ có cái nhìn thiết thực hơn về việc sử dụng thuốc thảo dược thay thế hoàn toàn cho hóa chất kháng sinh, góp phần vào công cuộc xây dựng một ngành thủy sản bền vững.

 

 
Hỗ trợ trực tuyến
Tư Vấn Điều trị Bệnh
   ĐT :0963107179
Trung tâm tư vấn 
   Chăm sóc khách hàng
   ĐT :1900.56.56.81
Tin tức mới
TRƯỜNG SINH GROUP LÀ NHÀ TÀI TRỢ BẠCH KIM CHO SEA GAMES 31 VÀ CỔ ĐỘNG CHO ĐỘI TUYỂN VIỆT NAM LÊN NGÔI VÔ ĐỊCH
Tối ngày 22.5, cả đất nước Việt Nam đã vỡ òa khi đội tuyển Việt Nam đã dành được chiếc ...
Nuôi tôm sạch bằng thảo dược: Phát triển bền vững, gia tăng lợi nhuận
Sử dụng các sản phẩm thảo dược và chế phẩm sinh học sẽ tạo ra ‘cú hích‘ cho ngành nuôi ...
Trường Sinh Group - nhà tài trợ bạch kim cho Đại hội thể thao lớn nhất Đông Nam Á - Sea Games 31
Sau lần đầu tiên đăng cai vào năm 2003,Việt Nam tự hào là Quốc gia đăng cai Đại hội thể ...
TRƯỜNG SINH GROUP VINH DỰ ĐÓN ĐẠI LÝ TRƯỜNG ĐẠT VÀ KHÁCH HÀNG HUYỆN CÙ LAO DUNG-TỈNH SÓC TRĂNG VỀ THAM QUAN CÔNG TY.
Vừa qua ngày 05/05 – 08/05/2022, Trường Sinh Group vinh dự được đón tiếp đại lý Trường Đạt và khách ...
Sản phẩm mới
Thuốc thủy sản, thuoc thuy san, MEN VI SINH XỬ LÝ ĐÁY - TS 01
- Xử lý nước ao nuôi tôm, trại giống tôm, xử lý ...
- Tăng cường sức đề kháng, chống Stress khi thời tiết thay ...
Thuốc thủy sản, thuoc thuy san, ĐẠI HOÀNG THẠCH - ĐẶC TRỊ NẤM THÂN, ĐỤC CƠ, RỤNG RÂU MÒN ĐUÔI, ĐƯỜNG RUỘT PHỒNG TO CÓ MỦ
Khi phát hiện tôm có dấu hiệu bệnh như trên bà con ...
- Bổ sung khoáng chất, kích thích tôm lột vỏ đúng chu ...
Thuốc thủy sản, thuoc thuy san, TS B52 - Xử lý nguồn nước ô nhiễm
- Khử độc tố, khử kim loại nặng, khử phèn - Xử lý ...
Về chúng tôi
Với cam kết “Tiến lên cùng nhà nông”, Công ty Trường Sinh ra đời với mục tiêu và nhiệt huyết cháy bỏng là nghiên cứu và sản xuất thành công thuốc trị bệnh thủy sản để giúp bà con nuôi trồng thủy sản có hiệu quả cao, tạo ra nguồn thực phẩm sạch không nhiễm hóa chất. Tuy nhiên sự tồn tại và phát triển của một công ty chuyên nghiên cứu y dược sản xuất thuốc trị bệnh thủy sản trên mảnh đất cao nguyên
Thông tin liên hệ

Công ty Phát triển Khoa học Quốc tế Trường Sinh
583 Võ Văn Kiệt, P. Yên Thế, TP. Pleiku, Gia Lai.
02693 865 295 - 02696 825 837
Tổng đài tư vấn: 1900 56 56 81

Bản đồ