Bạn cần trợ giúp: 1900565681

583 Võ Văn Kiệt, P. Yên Thế, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai

Bạn cần hỗ trợ?

Gọi ngay 1900565681

HƯỚNG DẪN CÁCH SỬ DỤNG MEN SỐNG SL POND CLEAR

06/12/2022
Thời gian vừa qua, trong chương trình đồng hành cùng người nuôi tôm có tên “Trải nghiệm miễn phí – Được mùa như ý” do Trường Sinh Group tổ chức, hơn hàng ngàn hộp Men sống SL Pond Clear đã được trao tặng đến khách hàng.
Song song với việc trao tặng sản phẩm, các kỹ thuật viên của Trường Sinh Group cũng tận tình hướng dẫn và hỗ trợ bà con cách ủ men sao cho thành công. 
 

Men sống SL Pond Clear là gì?

 
men sống sl pond clear

Men sống SL Pond Clear là một hỗn hợp các vi sinh vật có lợi trong việc xử lý và cải tạo môi trường nước ao, bao gồm:

Saponin (chiết xuất từ cây Yucca schidigera (min): 3%
Bacillus subtilis (min): 1,5 x 10^11 CFU/kg
Nitrosomonas sp (min): 1,2 x 10^11 CFU/kg:
Nitrobacter sp: 1,2 x 10^11 CFU/kg: 
Chất mang (lactose) vừa đủ.

Trong đó:

Bacillus subtilis: Sinh sôi phát triển thành lợi khuẩn giúp tạo nên hệ vi khuẩn có lợi cho hệ tiêu hóa của tôm nuôi, khả năng hấp thu các chất dinh dưỡng và tăng trọng đều đặn, đồng thời kích thích hệ miễn dịch của tôm.

Nitrosomonas sp: Nitrosomonas kết hợp với vi khuẩn Nitrobacter sp thực hiện quá trình Nitrat hóa –chuyển hóa Nitơ giúp loại bỏ khí độc NO2 và NH3 trong nước ao. Vi khuẩn Nitrosomonas có nhiệm vụ biến đổi Amoniac NH3,NH4 (dạng chính của nitơ khi tồn tại trong nước) thành Nitrit (NO2). Sau đó, vi khuẩn thứ 2 là Nitrobacter sẽ tiến hành chuyển hóa NO2 thành Nitrat (NO3), kết thúc quá trình Nitrat hóa.

Nitrobacter sp: Oxi hóa các ion nitrit (NO2) thành ion nitrat (NO3). Nitrobacter sp đóng vai trò quan trọng trong chu trình ni tơ, giúp tạo nguồn ni tơ để cung cấp cho sự sinh sôi phát triển của tảo trong ao.  

 

Men sống SL Pond Clear có tác dụng gì?

 
cách ủ men sống SL pond Clear
 
  • Hấp thu khí độc NH3, NO2, phân hủy mùn bã hữu cơ, thức ăn dư thừa, xác tảo trong nước đáy ao, cải thiện chất lượng nước.
  • Dùng sinh khối nuôi cấy nhân giống vi sinh
  • Kích thích các loài vi sinh vật có lợi sinh sôi phát triển trong ao, bao gồm vi khuẩn quang hợp, vi khuẩn lactic, nấm men, xạ khuẩn nhằm tăng cường tính đa dạng vi sinh vật đất, bổ sung các vi sinh vật có ích vào môi trường tự nhiên, giảm thiểu sự ô nhiễm môi trường do các vi sinh vật có hại gây ra.
  • Phân hủy xenlulozơ, tinh bột, xác tảo dư thừa, giúp làm sạch nền đáy ao

Cách ủ Men sống SL Pond Clear chắc chắn thành công

 
cách ủ men sống sl pond clear trường sinh

Để ủ được 100 lít thành phần, bà con nên áp dụng công thức như sau:

Bước 1: Dùng 100 lít nước sạch cho vào thùng hoặc phi.

Bước 2: Cho thêm 200gam phân ure và 10kg mật mía đường vào thùng, khuấy đều cho tan.

Bước 3: Cho khoảng từ 50 -100g men vi sinh sống đánh tan đều, đậy kín thùng lại trong vòng 24h men được sinh khối. Hiện tượng nổi bọt nhiều là do vi khuẩn hoạt động nhìn giống như nước mạch, đợi lúc vi sinh hết sinh sản. Lúc này ta có được 100 lít vi sinh hoặc EM.

Một hũ SL Pond Clear 250g có thể ủ được từ 250 lít - 500 lít men để cải tạo ao.

 

Cách dùng men đã ủ để xử lý môi trường nước ao

Sau khi ủ men thành công, bà con có thể sử dụng để xử lý cho ao nuôi với liều dùng từ 5 đến 10 lít men dùng cho 1000m3 nước, định kỳ từ 4 -7 ngày dùng một lần.

Sử dụng Men sống SL Pond Clear trong xử lý môi trường nước ao là giải pháp hiệu quả và vô cùng tiết kiệm chi phí. Bà con nên cân nhắc sử dụng để giảm thiểu giá thành mà vẫn đảm bảo một vụ mùa thắng lợi. 


Đặt mua ngay Men sống SL Pond Clear tại đây
Hỗ trợ 24/7

Hỗ trợ 24/7

Nhân viên online hỗ trợ

An toàn

An toàn

Thân thiên với môi trường

Quà tặng

Quà tặng

Tri ân khách hàng cũ

Vận chuyển

Vận chuyển

Siêu nhanh, toàn thế giới