Bạn cần trợ giúp: 1900565681

583 Võ Văn Kiệt, P. Yên Thế, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai

Bạn cần hỗ trợ?

Gọi ngay 1900565681

GIẢI PHÁP NÀO TIẾT GIẢM CHI PHÍ CHO NGƯỜI NUÔI TÔM HIỆN NAY???

02/06/2023
GIẢI PHÁP NÀO TIẾT GIẢM CHI PHÍ CHO NGƯỜI NUÔI TÔM HIỆN NAY???

Hiện nay, trong bối cảnh giá tôm chưa tốt và có chưa dấu hiệu tăng trở lại. Nguyên nhân chính từ các đơn hàng xuất khẩu giảm mạnh vì ảnh hưởng của lạm phát và suy thoái kinh tế toàn cầu ảnh hưởng đến sức mua của thị trường.
Do đó, để đảm bảo sản xuất hiệu quả cũng như gia tăng lợi nhuận trong vụ nuôi, vấn đề hiện nay bà con cần cân nhắc lựa chọn mô hình, mật độ nuôi sao cho hợp lý để đảm bảo tỷ lệ nuôi thành công cao, nhằm giảm giá thành sản xuất, vừa thu hoạch tôm cỡ lớn có giá bán ổn định, giúp gia tăng lợi nhuận của vụ nuôi. Đó chính là:
Mật độ nuôi phù hợp: nếu trước đây mật độ nuôi phổ biến là 200 – 300 con/m2 thì hiện nay chúng ta nên dừng ở mức vừa phải là 120 – 150 con/m2. Mật độ này cho phép chúng ta quản lý môi trường dễ dàng hơn, tôm nuôi cũng dễ về size lớn hơn. Đặc biệt là các yếu tố về quản lý rủi ro, dịch bệnh cũng dễ nắm bắt hơn. Thu tỉa nhiều lần để giảm sức tải cho ao nuôi cũng là một giải pháp hay.
 
-Lựa chọn quy trình nuôi phù hợp, quy trình nuôi ở đây bao gồm cả thiết kế và vận hành hệ thống nuôi.  Điều ưu tiên lúc này là một hệ thống nuôi đơn giản, cần ít tài nguyên (Điện, xử lý thay nước…), dễ vận hành, tối giản trong xử lý môi trường là quan trọng nhất để kiểm soát stress, kiểm soát các rủi ro, dịch bệnh tốt nhất có thể.
 
-Việc lựa chọn sản phẩm phục vụ cho nuôi tôm cũng cần phải thận trọng. Hiện nay, đa số người nuôi đều sẽ chọn những sản phẩm chất lượng cao của những công ty uy tín thay vì những sản phẩm giá rẻ trôi nổi trên thị trường, không đảm bảo chất lượng. Lý do là những sản phẩm tốt sẽ mang lại những lợi ích đáng kể: tôm tăng trưởng tốt hơn, ổn định môi trường nuôi dễ dàng hơn, ít rủi ro hơn,...và giải quyết nhanh chóng những vấn đề phát sinh; thay vì những sản phẩm giá rẻ nhưng chất lượng thấp, không mang lại hiệu quả lớn lao gì cho ao nuôi. Những sản phẩm “đáng đồng tiền bát gạo” vẫn sẽ được người nuôi tin dùng: con giống tốt, thức ăn tốt, thuốc bổ sung tốt, quy trình tốt giúp người nuôi đạt được thành công dễ dàng hơn.
 
-Xây dựng mô hình nuôi tôm theo hướng liên kết sản xuất, hình thành tổ hợp tác kỹ thuật, hợp tác xã nuôi tôm, hỗ trợ nhau trong quá trình sản xuất. Xây dựng mô hình nuôi tôm sạch, không kháng sinh, áp dụng các tiêu chuẩn VietGap, ASC… trong sản xuất nuôi tôm thẻ chân trắng để góp phần nâng chất lượng con tôm, qua đó giúp giữ vững giá bán trên thị trường cho dù ở giai đoạn nào.
 Đây chính là một số giải pháp căn cơ để đảm bảo sản xuất hiệu quả cũng như có lợi nhuận để bà con có thể tham khảo trong bối cảnh thực tế.
Chi phí cấu thành giá tôm hiện nay. Ảnh minh họa.
 

 
Quay về với thực tế Nuôi tôm hiện nay, luôn trực tiếp đối diện với diễn biến thất thường của thời tiết. Nuôi tôm thâm canh, công nghệ cao, mức độ ảnh hưởng do thời tiết sẽ trầm trọng và nặng nề hơn. Một sự thay đổi nhỏ về nhiệt độ, cũng tác động, tôm dễ mẫn cảm, sẽ phản ứng dẫn đến giảm ăn, bỏ ăn, chậm lột xác, suy giảm đề kháng… Kiểm soát thức ăn, cho tôm ăn, định lượng thức ăn không hợp lý, dễ gây dư thừa, làm thất thoát thức ăn, tốn chi phí, gây ô nhiễm môi trường nước. Khí độc hình thành do phân huỷ hữu cơ từ nguồn thức ăn dư thừa, phân vỏ tôm, chất lơ lửng… Khi hàm lượng khí độc vượt ngưỡng chịu đựng, sẽ gây hai trực tiếp cho tôm trong ao.
Xử lý môi trường nước, khí độc, gây màu, tạo nguồn vi sinh có lợi góp phần giảm thiểu chi phí xử lý nước trong suốt cả vụ nuôi.
Giải pháp của Trường Sinh Group muốn đưa đến bà con đó là sản phẩm:
SL POND CLEAR – GIÚP XỬ LÝ NƯỚC VỚI CHI PHÍ CỰC THẤP
_Men sống SL Pond Clear là giải pháp sử dụng hệ vi khuẩn dị dưỡng để hấp thu và trung hòa hàm lượng khí độc NH3 và NO3 trong ao.
_Một hũ SL Pond Clear 250g có thể ủ được từ 200 lít - 250 lít men vi sinh dùng để tạt xuống ao.
_Chỉ với 30.000 đồng/ 1 lần sử dụng.
_Sử dụng Men sống SL Pond Clear trong xử lý môi trường nước ao là giải pháp vi sinh an toàn, hiệu quả, giúp bà con tiết kiệm rất nhiều chi phí trong việc xử lý môi trường nước ao nuôi tôm..
Với những công dụng như vậy, sản phẩm SL Pond Clear sẽ là giải pháp giảm chi phí xử lý nước trong cả vụ nuôi.
Phần kết: 
Những thay đổi lúc này là cần thiết để bà con theo đuổi đam mê với nghề nuôi tôm trong tình hình mới. Cắt giảm những khoản đầu tư cho quản lý môi trường hay sức khỏe tôm không phải là nước đi đúng đắn, bởi vì nó chỉ giảm được một phần nhỏ chi phí nhưng lại làm tăng một phần lớn rủi ro. Hãy chọn những sản phẩm uy tín, chất lượng, giảm thiểu những rủi ro. Những giải pháp kể trên hướng tới việc sản xuất lượng tôm ít hơn nhưng ổn định, phù hợp với tình hình hiện tại.
 
Người viết: T.Tín

Tags:

Hỗ trợ 24/7

Hỗ trợ 24/7

Nhân viên online hỗ trợ

An toàn

An toàn

Thân thiên với môi trường

Quà tặng

Quà tặng

Tri ân khách hàng cũ

Vận chuyển

Vận chuyển

Siêu nhanh, toàn thế giới