Bạn cần trợ giúp: 1900565681

583 Võ Văn Kiệt, P. Yên Thế, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai

Bạn cần hỗ trợ?

Gọi ngay 1900565681

PHYTOBIOTICS: GIẢI PHÁP BỀN VỮNG CHỐNG LẠI VI KHUẨN

14/06/2023
Phytobiotics có thể giúp người nuôi thủy sản giảm sự phụ thuộc vào kháng sinh, chống lại bệnh do vi khuẩn gây ra.


Phytobiotics là các hợp chất chiết xuất từ ​​các loại thảo mộc, có thể kích thích các phản ứng sinh lý hoặc hóa học khác nhau nhằm kích thích sự thèm ăn, bài tiết nội sinh như enzyme và có hoạt tính kháng khuẩn trên động vật thủy sản. Phytobiotics bao gồm tinh dầu, các loại đậu, thảo mộc, trái cây và rau quả. Ngoài ra, phytobiotics ở dạng hợp chất chống oxy hóa cũng sẽ cải thiện hệ thống miễn dịch của động vật thủy sinh chống lại các bệnh do vi khuẩn gây ra.
Một nghiên cứu được thực hiện bởi PGS.TS Khang Wen Goh từ Khoa Đại học Quốc tế INTI phối hợp với Đại học Malaysia Kelantan, Đại học Malaysia Terengganu và Đại học Chiang Mai, Thái Lan, nghiên cứu về “Vai trò của phytobiotics trong việc làm giảm tác động nhiễm bệnh do vi khuẩn A. hydrophila gây ra trên động vật thủy sản”.
Kích hoạt khả năng miễn dịch
Phytobiotics có thể kích hoạt khả năng miễn dịch bẩm sinh của các loài động vật thủy sản để kích thích khả năng kháng bệnh. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh tiềm năng của phytobiotics như một chất kháng khuẩn thay thế cho việc sử dụng trong nuôi trồng thủy sản. Trong nghiên cứu của Montaser & cs. (2021) chiết xuất B. serrata có thể kích hoạt hệ thống miễn dịch bẩm sinh của cá rô phi O. niloticus thông qua thử nghiệm phản ứng miễn dịch, khả năng kháng bệnh và hiệu suất tăng trưởng.
Phytobiotics còn kích thích tạo chất nhầy trên da cá, có tác dụng miễn dịch không đặc hiệu. Một nghiên cứu gần đây cho thấy rằng cá tầm Siberi (Acipenser baerii) bổ sung chiết xuất từ ​​quả dâu tây trong 56 ngày đã tạo ra sự cải thiện trong hoạt động diệt khuẩn của chất nhầy da chống lại vi khuẩn A. hydrophila so với cá được cho ăn bằng chế độ ăn không bổ sung (nhóm đối chứng).
Tăng cường khả năng chống vi khuẩn Aeromonas hydrophila 
Phytobiotics được sử dụng như một chất phụ gia được cung cấp cùng với thức ăn cho các loài nuôi trồng thủy sản trong một thời gian có thể kích hoạt và tăng cường hệ thống miễn dịch của các loài nuôi trồng thủy sản chống lại vi khuẩn A. hydrophila. Trong nghiên cứu của Zhang & cs. (2022) tiết lộ rằng 1–2% chiết xuất Flos populi được kết hợp trong thức ăn và cho Cá vàng (Carassius auratus) trong 45 ngày liên tiếp có thể tăng cường sự tăng trưởng của cá được điều trị, tình trạng chống oxy hóa, khả năng miễn dịch không đặc hiệu và khả năng kháng bệnh do vi khuẩn A. hydrophila gây ra.
Phytobiotics là một giải pháp đầy hứa hẹn thay thế kháng sinh để quản lý sức khỏe các loài thủy sản và duy trì sức khỏe cộng đồng, an toàn môi trường. Mặc dù vậy, cần nghiên cứu thêm để theo dõi độc tính của phytobiotics như một điều kiện tiên quyết cho ứng dụng nuôi trồng thủy sản.
 
Đây là những thông tin hữu ích đối với bà con nuôi trồng thủy sản. Với gần 20 năm hình thành và phát triển, Trường Sinh Group đã nghiên cứu và phát triển thành công các chế phẩm sinh học chiết xuất từ thảo dược thay thế các loại hóa chất kháng sinh độc hại trong nuôi trọng thủy sản. Đến nay, các sản phẩm đã được phân phối và có mặt trên tất cả Đại lý từ Bắc vào Nam.
Các hợp chất có trong thuốc thảo dược TS 999 là một trong những sản phẩm thảo dược ưu việt trong phòng và điều trị bệnh phân trắng.
Với các thành phần Lactobcillus acidophilus và các nhóm phụ gia, tá dược: cao diệp hạ châu, cao hồng ngọc,cao xuyên tâm liên, cao hoàng đằng, cao nhân trần, …cùng với một số vi lượng như Zn,B1,B6,Vitamin PP.
Khách hàng tin tưởng sử dụng sản phẩm TS 999. Ảnh: T.Tín.
Công dụng của sản phẩm TS 999 giúp bổ sung men visinh Lactobacillus acidophilus vào thức ăn, giúp cho hệ tiêu hóa của tôm,cá ổn định; phòng và điều trị dứt điểm bệnh phân trắng sau 3 ngày dùng thuốc, không tái phát; ổn định đường ruột, đường mật, chuyển hóa thức ăn tốt giúp tôm khỏe, phân tôm không bị lỏng hay đứt khúc; chống được bệnh coi, bộp thân ở tôm.
Tuỳ mỗi loại bệnh, tình trạng sức khoẻ tôm, diễn biến yếu tố môi trường, thời tiết, điều kiện ao nuôi,… bà con cần linh hoạt sử dụng sản phẩm thảo dược theo hướng chủ động mang lại hiệu quả cao, không ảnh hưởng đến tôm nuôi, không tồn lưu độc hại trong môi trường, tiết kiệm chí phí sản xuất. 

Tags:

Tin nổi bật

Sản phẩm mới

Hỗ trợ 24/7

Hỗ trợ 24/7

Nhân viên online hỗ trợ

An toàn

An toàn

Thân thiên với môi trường

Quà tặng

Quà tặng

Tri ân khách hàng cũ

Vận chuyển

Vận chuyển

Siêu nhanh, toàn thế giới