-

HƯỚNG DẪN PHÒNG BỆNH TỔNG HỢP CHO CÁ NUÔI

Nước ta là nước có diện tích ao hồ, sông suối lớn rất thuận tiện cho nuôi cá. Cá được nuôi chủ yếu như: trắm cỏ, chép, rô phi và một vài đối tượng có giá trị kinh tế như: cá tầm, cá lăng, cá chình… nhưng không đáng kể, năng suất còn thấp, quy mô nhỏ lẻ, thiếu bền vững, chưa tương xứng với tiềm năng.

Nguyên nhân chính do môi trường ngày càng bị ô nhiễm nặng, xử lý hóa chất nhiều làm cho dịch bệnh càng phức tạp và kháng thuốc. Hơn nữa còn có nhiều bà con chưa nắm rõ về quy trình kỹ thuật, chỉ chú trọng đến khâu xử lý sự cố trong quá trình nuôi mà ít quan tâm đến phòng bệnh ngay từ đầu vụ nuôi. Hiện nay, có một số bệnh diễn biến phức tạp trên tất cả các vùng nuôi cá của cả nước. Trong đó phải kể đến bệnh gan, gan thận mủ, nhiễm độc tố gan. Sau đây Công ty Trường Sinh xin gửi đến bà con phương pháp phòng bệnh nói trên cho cá nuôi,

Xử lý môi trường trước khi thả giống:
+ Khi bơm nước vào ao nuôi: Xử lý vôi và khoáng Dolomite.
+ Khử độc tố kim loại nặng: Dùng TS B52 2kg cho 1000m3 tạt đều khắp ao.
+ Dùng men vi sinh HATICO.S đánh vào ao nuôi, liều dùng 227g/2000m3 nước để phân hủy chất hữu cơ và độc tố trong ao. Dùng Khoáng đa vi lượng 1 – 2kg/1000m3 nước đánh xuống ao.

Phòng bệnh:
+ Diệt khuẩn, loại trừ mầm bệnh trong ao nuôi và cá giống. Bệnh bắt nguồn từ môi trường ao nuôi, không khí và di truyền từ cá bố mẹ làm ta không thể kiểm soát được nên phải dùng thuốc như sau:
+ Trước khi thả giống từ 1 – 5 giờ dùng SDK diệt khuẩn loại trừ mầm bệnh trong ao nuôi, liều dùng: 3 lít/1000m3 nước. Loại trừ mầm bệnh trong cá giống bằng cách đánh TS 1002 vào ao nuôi, liều dùng: 1-2lít/1000 m3 nước sau đó thả cá.
+ Cho cá ăn thuốc TS 1001 đặc trị gan, tăng sức đề kháng, liều dùng: 25m – 30ml/kg thức ăn, 3 -5 ngày cho ăn một lần hoặc cho ăn thường xuyên trong khi nuôi giúp cá phòng được bệnh gan.

+ Dùng TS 1002, 3 - 5 ngày cho cá ăn một lần giúp phòng bệnh, loại trừ mầm bệnh gan, gan thận mủ và nhiễm độc tố gan.
+ TS 111 là thuốc tăng trọng hiệu quả nhất hiện nay, cho ăn thường xuyên hoặc 3 - 5 ngày dùng một lần giúp cá nhanh lớn giảm 1/4 thời gian nuôi.
+  SDK diệt khuẩn định kỳ 7 - 10 ngày dùng một lần, vì SDK diệt khuẩn phòng dịch rất hiệu quả không gây sốc dùng được bất cứ thời gian nào khi có sự cố kể cả khi vừa thả cá. SDK luôn lưu trữ trong ao nuôi từ 7 - 10 ngày ngăn chặn không cho vi khuẩn xâm nhập vào ao nuôi, giải phóng các chức năng hô hấp mang, giúp cá khỏe mạnh, đảm bảo được môi trường không có vi khuẩn xấu hoạt động, phòng được các bệnh nhiễm khuẩn về môi trường như nấm ký sinh. Khi phát hiện các hiện tượng trên thì dùng liều gấp đôi kết hợp xử lý môi trường bằng các chế phẩm TS B52, Zeo bột, vi sinh xử lý Hatico.s cá khỏe, ăn mạnh.

Phòng bệnh đúng cách theo phác đồ của Trường Sinh hiệu quả đã được chứng mình ở nhiều vùng nuôi trong cả nước như: Hải Dương, Nam Định, Long An, Đồng Tháp….Cá nhanh lớn và phòng ngừa được sự xâm nhập của dịch bệnh đem lại những mùa vàng cho bà con.

Hỗ trợ trực tuyến
Tư Vấn Điều trị Bệnh
   Mr Thiên
   ĐT :0918341838
Trung tâm tư vấn trị bệnh
   Chăm sóc khách hàng
   ĐT :1900.56.56.81
Tin tức mới
XÓA BỎ HOÀI NGHI ĐI TỪ CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM
Để có được một vụ tôm thành công phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Con giống, chỉ số ...
ĐỤC CƠ, CONG THÂN CÓ NGUY HIỂM CHO TÔM NUÔI HAY KHÔNG?
Đục cơ là bệnh xảy ra khá phổ biến trên tôm thẻ chân trắng. Bệnh có thể do nhiều nguyên ...
TRUONG SINH GROUP CHÀO MỪNG NGÀY DOANH NHÂN VIỆT NAM 13/10/2018
Nhân dịp “ Kỷ niệm 15 năm thành lập Hội Doanh Nhân Trẻ Gia Lai, Ngày Hội thanh niên khởi ...
NIỀM VUI CỦA BẠN - SỰ TỰ HÀO CHO TÔI
Còn niềm vui nào lớn hơn cho bà con nuôi tôm khi được cầm trên tay những con tôm vừa ...
Sản phẩm mới
Thuốc thủy sản, thuoc thuy san, LENMETESONRE - Điều trị hội chứng đường ruột cấp.
Điều trị tiêu viêm, sưng tấy phù nề gan, gan nhiễm mỡ. Chống ...
Thuốc thủy sản, thuoc thuy san, ZEOLITE - Hấp thụ khí độc, lọc sạch nguồn nước
Công dụng: lọc sạch nguồn nước nhiễm độc, mặn, chua, hấp thụ ...
Thuốc thủy sản, thuoc thuy san, KHOÁNG ĐA VI LƯỢNG TRƯỜNG SINH
Bổ sung khoáng đa vi lượng giúp cá chuyển hóa tốt và ...
Thuốc thủy sản, thuoc thuy san, TS 111 - ĐẠI BỔ SIÊU TĂNG TRỌNG
Tăng trọng nhanh, tăng cường sinh lực giúp tôm nhanh lớn, chống ...
Thuốc thủy sản, thuoc thuy san, MEN VI SINH - HATICO.S
Phân hủy và ngăn ngừa sự tích tụ thức ăn dư thừa ...
Về chúng tôi
Với cam kết “Tiến lên cùng nhà nông”, Công ty Trường Sinh ra đời với mục tiêu và nhiệt huyết cháy bỏng là nghiên cứu và sản xuất thành công thuốc trị bệnh thủy sản để giúp bà con nuôi trồng thủy sản có hiệu quả cao, tạo ra nguồn thực phẩm sạch không nhiễm hóa chất. Tuy nhiên sự tồn tại và phát triển của một công ty chuyên nghiên cứu y dược sản xuất thuốc trị bệnh thủy sản trên mảnh đất cao nguyên
Thông tin liên hệ

Công ty Phát triển Khoa học Quốc tế Trường Sinh
1335 Phạm Văn Đồng, P. Yên Thế, TP. Pleiku, Gia Lai.
02693 865 295 - 02696 825 837
Tổng đài tư vấn: 1900 56 56 81

Bản đồ