Tin tức sự kiện

GIẢI PHÁP CHO GIÁ TÔM THẺ HIỆN NAY?

Từ đầu tháng 5 đến nay, giá tôm thẻ tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long đang giảm dần và hiện ở mức thấp nhất trong vòng 2 năm qua.

         Cụ thể gần đây, nhiều thương lái ở Cà Mau, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Bến Tre,… thu mua tôm thẻ loại 100 con/kg chỉ còn khoảng 70.000-75.000 đồng/kg, giảm từ 20.000 - 30.000 đồng/kg so cùng kỳ năm ngoái, giảm từ 30.000-40.000 đồng/kg so với 2 tháng trước; còn giá tôm thẻ loại 60 con/kg cũng rất thấp, chỉ khoảng 100.000 đồng/kg. Giá tôm liên tục giảm và không có dấu hiệu ngừng lại khiến nhiều hộ nuôi vô cùng lo lắng.
       Theo ông Phan Thanh Sang - Phó Trưởng phòng Quản lý xuất nhập khẩu, Sở Công Thương tỉnh Cà Mau: “Nguyên nhân chính khiến giá tôm thẻ giảm là do giá tôm trên thế giới giảm. Riêng cỡ tôm từ 70 đến dưới 100 con/kg thì giảm giá nhiều, có thể là do ở các nước số lượng thu hoạch tôm ở kích cỡ này tăng, cho nên cung vượt quá cầu”.

Bà con thu tôm sớm vì sợ giá tôm xuống thấp
        Tuy nhiên, nhận định về tình hình thị trường năm 2018, ông Hồ Quốc Lực, Tổng Giám đốc Cty CP Thực phẩm Sao Ta (Sóc Trăng) cho hay: “Vụ kiện bán phá giá tôm vào thị trường Hoa Kỳ tiếp tục là một trở ngại, khiến tôm VN giảm sức cạnh tranh về giá với tôm từ các nước không bị kiện hoặc tôm nước bị kiện nhưng có mức thuế thấp hơn. Tôm VN có lợi thế ở thị trường EU do còn ưu đãi thuế quan và nếu hè 2018 hiệp định V-EFTA ký kết thì EU trở thành thị trường chiến lược. Thị phần từ Hoa Kỳ sẽ chuyển qua EU. Vào thời điểm này tiêu thụ tôm vào EU đã chiếm thị phần khá cao”.
         Mặt khác, chủ trương của chính phủ Việt Nam vẫn xem vấn đề nuôi tôm là một lĩnh vực ưu tiên đầu tư và con tôm là sản phẩm của quốc gia. Chính phủ sẽ tập trung phát triển ngành tôm Việt Nam trở thành ngành công nghiệp sản xuất lớn, bền vững mang lại lợi ích cho người dân, doanh nghiệp và nền kinh tế đất nước.
        Theo một số doanh nhân có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành xuất khẩu tôm Việt Nam, bước qua năm 2018 con tôm sẽ gặp thách thức lớn trên thương trường thế giới. Đó là sự đòi hỏi ngày càng nghiêm ngặt hơn về vệ sinh an toàn thực phẩm. Đối với tôm chất lượng, đạt chỉ tiêu sẽ đạt mức giá cao hơn rất nhiều. Chính vì vậy, khi sử dụng thuốc cần tìm hiểu các sản phẩm có nguồn gốc uy tín rõ ràng, đặc biệt các dòng sản phẩm chiết xuất từ thảo dược sẽ đem lại hiệu quả bền vững.

Các sản phẩm thuốc thảo dược của Truong Sinh Group
        Tại nhiều địa phương trong khu vực ĐBSCL đã khuyến cáo người dân, để phát triển bền vững thì nên áp dụng đa dạng, linh hoạt giữa nuôi tôm thẻ, tôm sú và tôm càng xanh một cách phù hợp theo nhu cầu thị trường. Hơn nữa, cần giảm dần phụ thuộc nhiều vào tôm thẻ để tránh tình trạng bị rớt giá như hiện nay…
        Truong Sinh Group hi vọng trong thời gian tới sẽ có những chuyển biến tích cực về giá tôm để có thể giảm bớt được những gánh nặng cũng như nỗi lo của bà con trong thời gian này. Mong rằng bà con sẽ vẫn giữ vững niềm tin vào một trong những ngành mũi nhọn đang được nhà nước rất mực quan tâm. Chúng tôi sẽ luôn hỗ trợ giúp đỡ và đồng hành cùng bà con trên mọi nẻo đường.
Hỗ trợ trực tuyến
Tư Vấn Điều trị Bệnh
   Mr Thiên
   ĐT :0918341838
Trung tâm tư vấn trị bệnh
   Chăm sóc khách hàng
   ĐT :1900.56.56.81
Tin tức mới
TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ THÁNG 11 NĂM 2018
Do nhu cầu phát triển và mở rộng thị trường trong thời gian sắp tới, Trường Sinh cần tuyển gấp ...
THU TÔM CÓ LÃI-NGƯỜI VUI KHÔNG CHỈ LÀ ANH
Hiểu được câu nói “Hãy chia sẻ niềm vui để niềm vui được nhân lên” nên anh Thắng - 0376719860 ...
XỬ LÝ KHI AO NUÔI TÔM BỊ NHIỄM PHÈN BẰNG SẢN PHẨM TRƯỜNG SINH
Trong quá trình nuôi tôm, tình trạng nước ao bị nhiễm phèn là khá phổ biến. Đặc biệt đối với ...
GIẢI PHÁP HIỆU QUẢ GIÚP TÔM LỘT XÁC ĐỀU
Tôm có lớp vỏ kitin giàu canxi bao bọc bên ngoài cơ thể tạo thành một khung xương chắc chắn ...
Sản phẩm mới
Thuốc thủy sản, thuoc thuy san, OXY MAX - CUNG CẤP OXY TỨC THỜI CHO AO, CHỐNG STRESS
- Cung cấp tức thời oxy cho tôm, cá. - Tăng cường đề ...
Thuốc thủy sản, thuoc thuy san, TS 1001 - Điều trị gan, đốm trắng, gan thận mủ
- Điều trị : Khi phát hiện tôm có dấu hiệu về ...
Thuốc thủy sản, thuoc thuy san, YUCCA USA 100 - KHỬ ĐỘC, LÀM SẠCH NƯỚC, CẤP CỨU TÔM NỔI ĐẦU
Cấp cứu tôm nổi đầu. Cải thiện chất lượng nước, giảm các chất ...
Thuốc thủy sản, thuoc thuy san, TS 1002 - ĐIỀU TRỊ NHIỄM ĐỘC TỐ GAN, GAN THẬN PHÙ NỀ, HOẠI TỬ GAN
Chữa bệnh sưng gan, gan mủ, phù nề gan thận, nhiễm độc ...
Thuốc thủy sản, thuoc thuy san, Vôi siêu mặn C-LITE - Nâng độ mặn trong ao nuôi
Xử lý ao nuôi trồng thủy sản bị rớt mặn gây sốc ...
Về chúng tôi
Với cam kết “Tiến lên cùng nhà nông”, Công ty Trường Sinh ra đời với mục tiêu và nhiệt huyết cháy bỏng là nghiên cứu và sản xuất thành công thuốc trị bệnh thủy sản để giúp bà con nuôi trồng thủy sản có hiệu quả cao, tạo ra nguồn thực phẩm sạch không nhiễm hóa chất. Tuy nhiên sự tồn tại và phát triển của một công ty chuyên nghiên cứu y dược sản xuất thuốc trị bệnh thủy sản trên mảnh đất cao nguyên
Thông tin liên hệ

Công ty Phát triển Khoa học Quốc tế Trường Sinh
1335 Phạm Văn Đồng, P. Yên Thế, TP. Pleiku, Gia Lai.
02693 865 295 - 02696 825 837
Tổng đài tư vấn: 1900 56 56 81

Bản đồ